Steiff có bán ở Cục Gạch Cafe

steiffHơn 130 năm qua Steiff vẫn luôn giữ được vị trí là món quà dễ thương và giá trị nhất cho trẻ em và lãng mạn nhất đối với phụ nữ ở Châu Âu. Được xếp ngang hàng với những nhãn hiệu cao cấp nhất trên thế giới như Catier, Bulgari, Tiffany của trang sức hay Chanel, Louis Vuitton, Christian Dior của thời trang, Steiff là thương hiệu 5 sao của ngành đồ chơi và mỹ nghệ Châu Âu. Được sáng lập năm 1880 do Magarete Steiff, một thợ thủ công tại Giengen, miền nam nước Đức, Steiff tự hào là công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo nên chú gấu bông teddy bear nổi tiếng vào năm 1902. Richard Steiff là người có công phát hiện chất liệu mohair từ lông cừu Angora chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ, là chất liệu mền mịn nhất trong tự nhiên phù hợp để làm một món đồ chơi tinh xảo cho trẻ em.

Mỗi sản phẩm của Steiff là sự đúc kết của bàn tay nghệ nhân thủ công lâu đời tại Châu Âu, sự đam mê, óc sáng tạo, chất lượng và độ an toàn tuyệt hảo. Steiff đã sớm có tên tuổi tại Châu Âu từ thế kỷ trước khi đại quận công Nga đặt chú gấu Alfonzo làm quà tặng cho công chúa Xenia Georgievna vào năm 1908. Sản phẩm của Steiff được thế giới thượng lưu Châu Âu và Mỹ trân trọng như món quà quý đi từ thời thơ ấu đến suốt cuộc đời. Vào đầu thế kỷ 20, số lượng sản xuất đã lên đến hơn 900 ngàn gấu teddy và 1,7 triệu thú nhồi bông các loại.

Những năm chiến tranh trên thế giới có nhiều giai thoại góp phần tạo nên sự nổi tiếng của nhãn hiệu này như biên giới giữa Đức và Châu Âu đóng cửa, người ta đã phải băng qua làn lửa đạn để mang gấu bông Steiff từ Đức sang Anh và Pháp. Hoặc câu chuyện chú gấu bông Steiff được làm hoàn toàn bằng giấy thay cho lông cừu mohair rất khan hiếm lúc bấy giờ, vậy mà người mua vẫn không phân biệt được do độ tinh xảo xuất sắc. Cuộc khủng hoảng thời chiến cũng là tiền đề để cho vô số các hãng gấu bông nổi tiếng khác ở Anh và Pháp, Mỹ được thành lập.

Thập niên 80-90 đánh dấu sự bùng nổ của công nghiệp làm đồ chơi hàng loạt, gia công tại các nước đang phát triển để giảm giá thành. Vô số các hãng đồ chơi nổi tiêng của Châu Âu phải chuyển đến sản xuất tại Trung Quốc, hoặc tuyên bố phá sản. Steiff vẫn là công ty thành công và kinh doanh có lợi nhuận bậc nhất trong nghành đồ chơi của Đức. Phương châm kinh doanh của Steiff là chất lượng tuyệt hảo, an toàn tối đa cho trẻ em, không ngừng sáng tạo và tuyệt đối chỉ sản xuất tại Đức.

Với dấu hiệu nhận biết không thể nào nhầm lẫn được 'Button in ear' tức là một nút đồng được gắn trên tai của mỗi sản phẩm kèm với một nhãn vải nhỏ màu vàng, gấu bông Steiff còn là món đồ sưu tầm có giá trị. Năm 1985, nhà đấu giá Christies tổ chức cuộc đấu giá gấu teddy thường niên lần đầu tiên. Năm 2000, trong cuộc đấu giá từ thiện tại Monaco chú gấu bông do Steiff và Louis Vuitton thiết kế đã bán dược với giá 210,000 USD. Mỗi năm Steiff vẫn kết hợp với các nhà thiết kế nổi tiếng để cho ra đời các phiên bản Limited nổi tiếng như chú gấu teddy bằng vàng và đá quý kỉ niệm 125 năm thành lập hãng. Gấu Karl Lagerfeld năm 2009 do ông vua thời trang của nhà Chanel thiết kế, hoặc bộ sưu tập 20 chú gấu bông do các nhà thiết kế nổi tiếng như Vivienne Westwood, Stella Mc Cartney vừa được đấu giá gây quỹ từ thiện tại tuần lễ thời trang London 2010.

Ngày nay chỉ tại các của hàng Steiff mới có thể mua được những chú gấu làm hoàn toàn bằng tay với chất liệu lông cừu, lông lạc đà, lông thú, Bio-organic cotton với mẫu mã và kỹ thuật của hơn 130 năm và hơn 1,000 mẫu thú nhồi bông các loại. Ngoài ra còn có bộ sưu tập dộc đáo limited edition với số lượng sản xuất từ 1,000 đến 3,000 mẫu toàn cầu.